728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018

Thông số trên vỏ lốp xe máy như thế nào? Có thể bạn chưa biết

Hầu hết chúng ta, người dùng khi muốn thay vỏ - lốp xe máy khi đến cửa hàng phụ tùng đều cần phải nói thông số trên vỏ xe để được bán đúng loại theo xe, vậy Thông số trên vỏ lốp xe máy như thế nào?

Cách đọc ký hiệu và thông số trên vỏ lốp xe máy như thế nào cho đúng và các ký hiệu, thông số ghi trên vỏ lốp xe máy nói lên điều gì là những vấn đề mà Trung Tâm Sửa Xe Sài Gòn xin tư vấn trong bài viết này. Nhiều người trong chúng ta vẫn thường không mấy để ý đến các thông số được ghi trên lốp xe máy bạn đang đi hằng ngày. Thực tế, hiểu được nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lốp thay hoặc biết được tốc độ tối đa cho phép cũng như khả năng chịu tải của lốp xe.

Cách đọc ký hiệu và thông số trên vỏ lốp xe máy như thế nào? Ký hiệu và thông số trên lốp xe máy nói lên điều gì?

Trung Tâm Sửa Xe Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách đọc ký hiệu và thông số trên vỏ lốp xe máy một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Có 2 cách ký hiệu các thông số trên lốp xe máy: Ký hiệu theo độ bẹt và ký hiệu theo thông số chính.

Ký hiệu theo độ bẹt

Ví dụ ở hình dưới khi trên vỏ lốp xe máy có ghi các ký hiệu và thông số 100/70 – 17 M/C 49P:

100: là bề rộng của lốp, tính bằng mm.
70: là % chiều cao của lốp so với bề rộng của lốp. Như vậy ở đây chiều cao của lốp là: 70% x 100 = 70 mm
17: là đường kính danh nghĩa của vành và được tính bằng đơn vị inchs.
M/C: viết tắt của từ tiếng Anh MotorCycle
49: là kí hiệu của khả năng chịu tải (Số 49 ở đây không phải là lốp xe chịu tải được 49 kg. 49 là một chỉ số, tương ứng với chỉ số là số kg chịu tải, xem bảng chỉ số ở dưới).P: là kí hiệu của tốc độ tối đa cho phép. Theo quy ước, chữ P chỉ ra rằng lốp này có thể vận hành ở tốc độ tối đa 150 km/h. Tuy nhiên, thông số này không phải trên lốp nào cũng có do không bắt buộc. Phân loại tốc độ dành cho lốp xe thể hiện bằng các chữ cái, ví dụ như ký hiệu B tương ứng với tốc độ tối đa là 50km/h, J (100km/h), L (120km/h)... Bạn có thể tham khảo ở bảng dưới để biết lốp xe máy của mình chạy được tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu.Thông thường, chỉ số về trọng tải và tốc độ được in cùng nhau, ngay sau thông số về kích thước. Chẳng hạn 49P cho biết lốp này chịu được trọng tải 185kg và nó được xếp ở tốc độ "P" (150km/h).

Ký hiệu theo thông số chính

Ví dụ như trên vỏ lốp xe máy ghi thông số: 4.60 – L – 18 4PR

4.60: là bề rộng ta lông của lốp.
L: là kí hiệu của tốc độ tối đa cho phép
18: là đường kính danh nghĩa của vành và được tính bằng đơn vị inchs,
4PR: là chỉ số mô tả số lớp bố và khả năng chịu tải của lốp.

Trung Tâm Sửa Xe Sài Gòn hi vọng sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc đọc các ký hiệu và thông số ghi trên vỏ lốp xe được dễ dàng và việc lựa chọn loại vỏ lốp xe máy cũng phù hợp hơn.


>>Chuyên phục hồi bình xăng con tiết kiệm xăng


UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!
Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online0902.623.186 - 0981.82.9039
Email: SuaXeSaiGon@gmail.com - TrungTamSonXeMay@gmail.com
Chúng tôi chuyên: Chuyên làm nồi xe máy, làm lại máy xe, Tân trang, Sơn tem đấu - Sơn phối màusơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Thông số trên vỏ lốp xe máy như thế nào? Có thể bạn chưa biết Rating: 5 Reviewed By: Sơn Sửa Xe Sài Gòn