728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
9/02/2018

Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt

Không riêng gì đối với các dòng xe tay ga đời củ, Honda SH Việt (SHVN) đời mới thường xuất hiện tình trạng lì máy sau thời gian sử dụng. Honda SHVN lỳ máy do nguyên nhân gì? Khắc phục ra sao?

Làm cách nào để tránh được tình trạng trên, hãy cùng Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn tìm hiểu qua bài tư vấn " Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt ".

Để xe Honda SHVN của bạn luôn được khỏe mạnh thì bạn cần nắm vững các kiến thức bảo dưỡng xe máy cơ bản.

Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt
Mẫu xe SH Việt dù là một trong những loại xe ga cao cấp nhưng sau một thời gian dài sử dụng, ít nhiều gì cũng bị xuống cấp, máy yếu hoặc phát ra những tiếng kêu lạ trong động cơ, dưới dây là một vài trường hợp mọi người thường gặp với xế yêu của mình.

+ Vào sáng sớm bạn bắt đầu sử dụng xe SHVN, đề máy và lên ga thì nó sẽ xảy ra hiện hiện giật hoặc giật mạnh khi đang đề ga . Hay xe có hiện tượng rần và rung khá nhiều trong lúc đang sử dụng, không chỉ từ 1 đến 2 lần mà nó xảy ra nhiều lần trong ngày, khiến bạn cảm thấy khó chịu.

+ Nếu bạn đi với đốc độ nhanh hơn lúc bình thường hay qua những khúc qua khá nhanh thì bạn cảm thấy bị đảo bánh trước hoặc bánh sau. Đó là tình trạng của xe bị kẹt thắng đĩa trước, bạn nên xả bớt thắng đĩa để xe dễ dàng hoạt động hơn .

+ Lúc lên ga nghe phía sau bánh xe có tiếng kêu, hoặc đi vào đoạn đường đá hoặc dốc thì bạn vẫn nghe tình trạng xe kêu lạch cạch, hoặc ì ga dẫn đến hao xăng. Ngoài ra hiện tượng hụp ga cũng là bệnh lý khá phổ biến ở dòng xe Honda SH Việt.
Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt

* Nguyên nhân xe Honda SHVN bị lì máy và cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng này.

Hiện trạng xe SH Việt bị lì được đội ngũ nhân viên tại Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn nghiên cứu và đánh giá một cách chính xác, lỗi xe bị lì thường là do một số trường hợp ảnh hưởng đến như :

+ Chuông nồi bị cháy, bị xước bên trong làm cho bề mặt tiếp xúc giữa chuông nồi và bố ba càng không đều gây giảm công suất hoạt động của xe. Cách khắc phục là thay mới chuông nồi.

+ Bố ba càng bị mòn hoặc ăn không đều với chuông nồi, điều này cũng làm xe SHVN bị rung khi lên ga ở tốc độ thấp. Cách khắc phục là dán lại bố hoặc thay mới.

+ Bi nồi bị mòn, móp sẽ làm bi văng chậm, khi lên ga sẽ có tiếng gầm máy rồi xe mới chạy,cách khắc phục là thay bi nồi mới. Ngoài ra khi đi xe, bạn nên lên ga từ từ, tránh lên ga mạnh để bi không bị văng và giằng giựt đột ngột, điều này là nguyên nhân chính làm bi nhanh mòn.

+ Dây curoa bị giãn, làm giảm tính năng truyền động từ nồi trước đến nồi sau gây hiệu suất hoạt động của xe Honda SHVN bị kém đi. Cách khắc phục là thay mới dây curoa.
Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt

+ Do áp suất lốp xe không đủ, dẫn dến ảnh hưởng công suất hoạt động của xe SH Việt. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ì máy, hao xăng và mòn lốp.

+ Kẹt phanh, xe Honda SHVN sử dụng với thắng trước là thắng dĩa, nếu xe hoạt động trong điều kiện môi trường nắng mưa bất thường, mà không được bảo dưỡng tốt sẽ có khả năng dẫn dến tình trạng kẹt thắng rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Cách khắc phục là kiểm tra xả thắng, thay bố thắng nếu cần thiết.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắt về tình trạng lì máy ở xe Honda SH Việt của mình, hãy liên hệ hoặc đến ngay với Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy chuyên nghiệp tại TPHCM để được tư vấn, kiểm tra và có cách khắc phục tốt nhất bạn nhé..

Để thể hiện cá tính riêng, hãy liên hệ  ngay với chúng tôi!
Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sơn Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ Sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online: 0902.623.186 - 0981.82.9039 
Email: Suaxesaigon@gmail.com - TrungTamSonXeMay@gmail.com
Website: SuaXeSaiGon.vn - SuaXeChuyenNghiep.Net - DoLen.vn - SonXeMay.info
Chúng tôi chuyên: Sơn tem đấu - Sơn phối màu, Tân trang, sơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu,  Bảo dưỡng, Sửa xe chuyên nghiệp, Khắc phục mọi sự cố xe máy, mô tô.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Khắc phục tình trạng lỳ máy khi khởi động cho xe Honda Sh Việt Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin