728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
2/18/2017

Xe máy khó nổ vào buổi sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều trường hợp xe máy khó nổ như do thiếu xăng tại bộ chế hoà khí, bộ phận đánh lửa yếu,.. Ở đây Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn - dịch vụ cứu hộ xe máy, sửa chữa và bảo dưỡng xe máy xin chia sẽ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng xe máy khó nổ vào buổi sáng.
Xe máy khó nổ vào buổi sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục
Nhấn cần khởi động nhiều lần nhưng vẫn khó nổ
* NGUYÊN NHÂN XE MÁY KHÓ NỔ VÀO BUỔI SÁNG
  Do thời tiết lạnh khiến xăng khó bay hơi, giảm tỷ lệ xăng trong hòa khí.
Khi vào mùa lạnh, nhiệt độ trong ngày có thể chênh lệch lên đến chục độ, đồng thời do xăng khó bay hơi vào sáng sớm dẫn đến bình xăng con bị thiếu xăng (nghèo xăng) nên xe khó nổ máy. Thời điểm thời tiết đột ngột thay đổi lạnh, và vẫn xảy ra hiện tượng xe khó nổ này.

*CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG XE MÁY KHÓ NỔ VÀO BUỔI SÁNG
- Để khắc phục hiện tượng này, các hãng xe thường thiết kế thêm bộ phận le gió giúp làm giàu xăng cho xe dễ nổ.
 +  Le gió thường có hai loại, điều khiển điện và điều khiển cơ. Loại cơ thường thấy trên các dòng xe số, còn loại điều khiển điện trang bị trên các dòng xe ga sử dụng chế hòa khí cơ.

Xe máy khó nổ vào buổi sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục
Đạp khởi động xe.
- Nếu xe để không hoạt động trong ngày từ 6 tiếng trở lên, trước khi nổ máy nên tắt hết đèn, đạp khởi động xe, kéo le gió (hay còn gọi là air) và bật chìa khóa đề nổ.
- Việc tắt hết đèn như đèn pha hoặc đèn xi-nhan để làm tăng khả năng cấp điện cho mô-tơ đề khởi động. Do ắc-quy là nguồn cung cấp điện chính, nên khi đèn pha hoặc đèn xi-nhan ở chế độ "on" sẽ làm giảm khả năng cấp điện cho mô-tơ do phải chia sẻ nguồn điện.
Xe máy khó nổ vào buổi sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục
Kéo le gió.
Động cơ xe cũng giống như một vận động viên, trước khi thi đấu thì cần phải làm nóng cơ thể. Việc đạp khởi động xe trước khi đề nổ làm cho các chi tiết ở bên trong động cơ thoát khỏi trạng thái tĩnh, cung cấp dầu và làm nóng các chi tiết.

Theo khuyến cáo của các hãng xe đối với các dòng xe số phổ thông như Yamaha Jupiter, Sirius, Honda Wave, Dream... cách khởi động tốt nhất là mở le gió hết hành trình. Khi kéo le gió không nên vặn tay ga vì sẽ làm tăng lượng gió vào và làm giảm độ đậm đặc của hỗn hợp hòa trộn.

Khởi động bằng cách ấn nút đề hoặc bằng cần khởi động. Nếu khởi động bằng nút đề mà máy không nổ thì nên chờ từ 10 đến 20 giây sau mới khởi động lại và mỗi lần khởi động không nên ấn giữ nút đề quá 3 giây sẽ gây hại đến ắc-quy.

Đối với các dòng xe ga, do sử dụng le gió điện, trước khi nổ máy hãy bật khóa điện và vặn tay ga hết hành trình vài lần giúp hỗn hợp hòa trộn xuống buồng đốt.

Khi máy đã nổ thì cho xe chạy cầm chừng (chế độ ga-lăng-ti) hoặc tăng ga làm duy trì trạng thái nổ không tải trong vài phút làm nóng máy, sau đó đẩy le gió từ từ về trạng thái ban đầu và khi xe có tiếng nổ ổn định thì có thể cho xe chạy.

* Khi đã theo cách xữ lý bên trên mà vẫn không thể nổ máy hãy liên hệ với bộ phận CỨU HỘ XE MÁY - SỬA XE LƯU ĐỘNG của Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn theo đường dây nóng 0902.623.186 để được trợ giúp.


Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ kỹ thuật tư vấn 24/24: 09.81.82.9039UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!
Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sơn Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ Sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online: 0902.623.186 - 0981.82.9039
Email: Suaxesaigon@gmail.com - TrungTamSonXeMay@gmail.com
Website: SuaXeSaiGon.vn - SuaXeChuyenNghiep.Net - DoLen.vn - SonXeMay.info
Chúng tôi chuyên: Sơn tem đấu - Sơn phối màu, Tân trang, sơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu,  Bảo dưỡng, Sửa xe chuyên nghiệp, Khắc phục mọi sự cố xe máy, mô tô.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Xe máy khó nổ vào buổi sáng - Nguyên nhân và cách khắc phục Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin