728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
4/16/2022

Một số lỗi thường gặp trên xe Air Blade và cách khắc phục

Chiếc xe đang chạy bỗng dưng lịm dần, hoặc đèn pha mất sáng…, đó là Một số lỗi thường gặp trên xe Air Blade sau một thời gian sử dụng được kỹ thuật Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn đúc kết lại mong giúp một phần nào đó cho người sử dụng biết bệnh, biết lỗi và khắc phục.
Một số lỗi thường gặp trên xe Air Blade và cách khắc phục
1. Sự cố hệ thống điện trên xe Air Blade
Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất trên Air Blade 125 khi xe đang chạy thì đèn FI phát sáng rồi nháy một lúc rồi tắt, hoặc xe đang vận hành có cảm giác muốn tắt máy. Sự cố này là do kim phun xăng gặp vấn đề. Air Blade thường xuyên xảy ra tình trạng này. Khả năng cao xe gặp vấn đề về điện và nguồn điện, cần kiểm tra ngay về bình ắc quy và củ sạc điện.
Sự cố hệ thống điện trên xe Air Blade

Một lỗi rất khó chịu khác thường mắc phải trên chiếc xe máy Air Blade là khi xe đang chạy hay mất ga-răng-ti. Để máy chạy không tải, tiếng máy không đều nhưng không phải mất ga-răng-ti kiểu lịm đi và có tiếng cạch cạch như bị dây cam, mà xe có cảm giác tắt máy ngang. Lúc này IC khả năng bị lỗi cao và cảm biến oxy trên xe cũng bị hỏng.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng ảnh hưởng đến vấn đề điện là xe để lâu không đi, người dùng chú ý bật công tắc nguồn lên và nên chờ một chút rồi mới đề nổ để tránh tình trạng đề nổ ngay dẫn đến chóng hỏng bình ắc quy.

2. Sự cố về động cơ trên xe Air Blade
Sự cố về động cơ trên xe Air Blade

Sau khi chạy một thời gian, xe Honda Air Blade có nhược điểm lớn là có tiếng kêu xạch xạch phát ra từ chỗ để chân ngày càng lớn. Khi kéo ga lên tiếng kêu càng đều và to hơn, nặng hơn là mất luôn gauranty. Đây chính là việc cò xe bị kêu, xe có tiếng kêu lạ như tiếng kim loại chạm vào nhau thì khả năng bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng.

Xe đang chạy ổn định xảy ra hiện tượng vòng tua máy đều nhưng có nhịp rung theo trạng thái lên ga hoặc giảm ga, cảm giác máy không được êm, máy có tình trạng nóng, người dùng cần phải kiểm tra lại nhớt xe.

Bên cạnh đó, xe đang chạy bình thường tự dưng máy bị nặng và kêu khiến cho người sử dụng lầm tưởng động cơ xe có vấn đề, người dùng kiểm tra thắng đĩa trước và áp suất lốp xem có đảm bảo được khả năng vận hành của xe không, nhiều người sử dụng ít để ý đến chi tiết này.

3. Sự cố hệ thống truyền động xe Air blade
Sự cố hệ thống truyền động xe Air blade

Trên những kinh nghiệm của trung tâm Sửa Xe Sài Gòn  cùng với những ý kiến khách hàng sử dụng xe đều nhận thấy Honda Air Blade nói chung sau một thời gian vận hành xe cảm giác bị ì, lên ga mạnh mà cảm giác máy không khỏe, xe không đi không êm. Nguyên nhân chính xảy ra trong trường hợp này chính là việc bị tuột nồi sau, bố và chuông bắt không đều.

* Lưu ý kiểm tra thay nhớt đúng định kỳ để hệ thống máy móc động cơ được bôi trơn tốt hơn.

>> Ngoài ra, Air Blade hay có hiện tượng xe chạy bị giật khục, nồi bị nẩy, nồi trước hay bị hỏng, hoặc nhanh bị móp hay khi xe chạy cảm giác rung giật khi thốc ga phát ra tiếng kêu khá lạ khả năng cao dây curoa gặp vấn đề. Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra trên Honda Air Blade.

>> Cuối cùng là khi xe chạy nghe thấy tiếng lạch cạch ở bánh sau chính là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vấn đề, nhiều trường hợp Air Blade bị hỏng bộ láp và nhông truyền dẫn đến trường hợp này xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:


UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!
Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online0902.623.186 - 0981.82.9039 - 0965.68.9033
Email: SuaXeSaiGon@gmail.com - TrungTamSonXeMay@gmail.com
Chúng tôi chuyên: Chuyên làm nồi xe máy, làm lại máy xe, Tân trang, Sơn tem đấu - Sơn phối màusơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Một số lỗi thường gặp trên xe Air Blade và cách khắc phục Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn