728x90 AdSpace

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn

Latest News
3/21/2021

Nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga như thế nào? Có thể bạn chưa biết?

Nguyên lý hoạt động nồi xe tay ga như thế nào? Có thể bạn chưa biết? Bài viết này Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn xin chia sẻ cho người dùng hiểu thêm về nồi xe tay ga và cách thức hoạt động của nó.

Khi động cơ quay ở tốc độ chậm (garanty), vì tốc độ thấp nên lực ly tâm của cụm ma sát nhỏ, chưa thắng được lực của lò xo nên các má ma sát không tiếp xúc được với vỏ nồi ly hợp, lực chưa truyền tới bánh sau nên xe không chuyển động.

* Dưới đây là cấu tạo của các bộ phận cấu thành nên bộ nồi xe tay ga:
Nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga

 


Khi tốc độ động cơ tăng lên khoảng 3.000 vòng/phút, lúc này lực ly tâm của các má ma sát đủ lớn nên thắng lực lò xo, các má ma sát văng ra tiếp xúc vào vỏ nồi ly hợp. Lực kéo bắt đầu được truyền tới bánh sau.

Lúc này, dây đai V đang nằm trong cùng ở puly sơ cấp và vị trí ngoài cùng của puly thứ cấp. Tỷ số truyền của bộ truyền lúc này lớn nhất, tương tự như số 1 trên xe số, nên lực truyền tới bánh sau mạnh nhất, vận tốc thấp.

Tiếp tục tăng vận tốc động cơ, lực ly tâm lớn làm các con lăn trên puly sơ cấp văng ra xa hơn, ép má di động của puly sơ cấp hẹp lại, dây curoa bị đẩy ra xa tâm hơn, vì vậy bán kính puli sơ cấp tăng lên. Vì độ dài dây curoa không đổi nên má di động của puly thứ cấp văng ra, bán kính puly thứ cấp nhỏ dần. Lúc này tỷ số truyền sẽ giảm dần và làm tăng tốc độ xe.

*Một số dịch vụ chính của chúng tôi:
>>

>>

>>


UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẢ HỢP LÝ!

Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm Sửa Xe Sài Gòn dịch vụ sửa xe máy - Sơn xe máy chuyên nghiệp tại Tphcm
Địa chỉ: 495 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline Zalo Online0902.623.186 - 0981.82.9039 - 0965.68.9033
Email: SuaXeSaiGon@gmail.com 
Chúng tôi chuyên: Chuyên làm nồi xe máy, làm lại máy xe, Tân trang, Sơn tem đấu - Sơn phối màusơn dặm, tút xe máy tại nhà, sơn màu chế, sơn xe máy theo yêu cầu, Bảo dưỡng, Sửa chữa xe máy,  Sửa xe chuyên nghiệp, Làm máy, canh chỉnh nồi xe tay ga, xử lý hệ thống phun xăng điện tử, xử lý hao xăng, hệ thống điện phức tạp, các trường hợp máy khó mà nhiều nơi không khắc phục được.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga như thế nào? Có thể bạn chưa biết? Rating: 5 Reviewed By: Sửa Xe Sài Gòn- Admin